Quy định & Chính sách

Chào mừng bạn đến với Sanotc. Sanotc được thành lập và hoạt động theo giấy phép số: 190/GP-BC do Bộ VH-TT nước CHXHCN Việt nam cấp ngày 15/05/2007, bao gồm các tên miền www.sanotc.com, www.sanotc.com.vn. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ như mô tả sau đây, chúng tôi có thể sửa đổi, bổ sung các dịch vụ và có thể thông báo hoặc không thông báo cho bạn. Bạn có thể liên tục cập nhật thông tin về các dịch vụ mà chúng cung cấp tại đây. Khi sử dụng các dịch vụ cụ thể thuộc sở hữu hoặc điều hành bởi Sanotc, bạn cần thực hiện theo các chỉ dẫn và quy định áp dụng cho các dịch vụ đó.


Mô tả về dịch vụ

Thông qua các dịch vụ do Sanotc cung cấp, người sử dụng được tiếp cận với rất nhiều các nguồn thông tin về kinh tế cũng như các thông tin về thị trường tài chính chứng khoán tại Việt Nam và Quốc tế.
Chúng tôi đặc biệt nhấn mạnh đến việc Sanotc cung cấp các thông tin và dịch vụ, tiện ích liên quan đến thị trường giao dịch cổ phiếu chưa niêm yết (Thị trường OTC) tại Việt Nam.
Sanotc cung cấp các dịch vụ, công cụ và tiện ích cho các đối tượng sử dụng để có thể đăng tải và xác nhận các thông tin mua bán chứng khoán OTC, các thông tin nói chung về kinh tế, tài chính, chứng khoán, đăng tải các thông tin nhằm mục đích bày tỏ quan điểm và ý kiến trên diễn đàn chứng khoán của Sanotc.
Sử dụng các dịch vụ của Sanotc, tuỳ từng trường hợp và phụ thuộc mỗi dịch vụ, đối tượng sử dụng sẽ nhận được sự trợ giúp hoặc được cung cấp các công cụ, tiện ích từ Sanotc cũng như các đối tác, khách hàng của Sanotc trong việc mua bán và quản lý việc mua bán chứng khoán OTC.
Tuỳ từng thời điểm, Sanotc hoặc Sanotc hợp tác cùng các đối tác còn cung cấp các các sản phẩm báo chí khác.
Các thông tin quảng cáo, các thông báo và bản tin của Sanotc được coi là một phần các dịch vụ mà Sanotc cung cấp cho người sử dụng.
Người sử dụng có thể tiếp cận các dịch vụ mà Sanotc cung cấp qua nhiều phương tiện và thiết bị truyền thông hiện hành hoặc sẽ được sử dụng sau này như mạng toàn cầu (World Wide Web), các dịch vụ thông qua hệ thống điện thoại, điện thoại di động, các giao thức liên lạc khác.
Người sử dụng dịch vụ chịu trách nhiệm cho việc tiếp cận dịch vụ, và việc tiếp cận này có thể liên quan tới việc trả phí của bên thứ ba, ví dụ phí trả cho các đơn vị cung cấp dịch vụ internet và điện thoại di động, các khoản phí phải trả theo quy định riêng từ phía các đối tác của Sanotc như các công ty chứng khoán, các công ty cổ phần hoặc các cơ quan truyền thông báo chí khác. Người sử dụng phải đáp ứng một số yêu cầu cụ thể được quy định riêng và hoàn tất các thủ tục đăng ký trước khi có thể tiếp cận và sử dụng đối với một số dịch vụ, công cụ hoặc tiện ích đặc biệt mà Sanotc cung cấp.


Lưu ý về dịch vụ liên quan đến tài chính

Thông qua các dịch vụ, Sanotc cung cấp cho người sử dụng các thông tin, công cụ và tiện ích phục vụ cho việc tra cứu thông tin và đầu tư chứng khoán trên thị trường phi tập trung (thị trường OTC) cũng như các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán nói chung.
Chúng tôi đặc biệt nhấn mạnh đến việc các dịch vụ do Sanotc cung cấp chỉ nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng dịch vụ khi tham gia đầu tư hay chỉ với mục đích đơn thuần là tiếp cận thông tin.
Nếu nhà đầu tư có ý định tham gia bất cứ dịch vụ, nhận hoặc gửi bất kỳ tin tức, thông điệp, cảnh báo hoặc các thông tin khác liên quan tới các doanh nghiệp phát hành, các báo giá hoặc các bảng giá cổ phiếu tham khảo, các chương trình đầu tư chứng khoán…người sử dụng cần thận trọng và luôn nhớ rằng các thông tin bạn chuyển tải thông qua hệ thống website của Sanotc phải đảm bảo độ chính xác cao nhất.
Chính người sử dụng, chứ không phải Sanotc sẽ phải chịu trách nhiệm về tính chính xác cũng như những thiệt hại có thể phát sinh do các thông tin mà bạn đưa lên, tải về và sử dụng theo quyết định của bạn. Nhà đầu tư khi tham gia các dịch vụ liên quan đến đầu tư chứng khoán thông qua hệ thống website của Sanotc cần phải chịu trách nhiệm một cách riêng rẽ và tuyệt đối về tất cả các quyết định giao dịch hoặc đầu tư của mình.


Trách nhiệm trong việc đăng ký sử dụng dịch vụ

Khi đăng ký sử dụng các dịch vụ do Sanotc cung cấp, tuỳ thuộc từng đối tượng và dịch vụ, người sử dụng là cá nhân hay pháp nhân phải cam kết là đủ tư cách và không bị hạn chế sử dụng các dịch vụ đó theo luật định. Người sử dụng dịch vụ phải đảm bảo rằng, các thông tin khai báo khi đăng ký sử dụng dịch vụ là các thông tin mới nhất, chính xác, đầy đủ và trung thực nhất. Nếu chúng tôi có đủ cơ sở để nghi ngờ rằng các thông tin khai báo khi đăng ký là không chính xác, đầy đủ và trung thực, tài khoản của người sử dụng có thể bị huỷ mà không bắt buộc phải thông báo.


Quy định về bảo vệ và cung cấp thông tin của các đối tượng sử dụng dịch vụ

Sanotc cam kết tôn trọng và bảo vệ sự riêng tư và an toàn thông tin của mọi đối tượng đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Mọi trường hợp công bố thông tin và danh tính của người sử dụng dịch vụ đều phải được tuân theo sự điều chỉnh của hệ thống luật pháp hiện hành tại Việt Nam.
Tuỳ từng loại hình dịch vụ do Sanotc cung cấp mà một phần hoặc toàn bộ thông tin của đối tượng sử dụng dịch vụ đó có thể phải được xử lý và cung cấp cho các đối tượng khác cùng tham gia vào triển khai các dịch vụ mà đối tượng đó đăng ký sử dụng.
Với các dịch vụ đặc biệt được Sanotc ký kết hợp đồng song phương với các đối tượng là cá nhân cũng như pháp nhân, việc bảo vệ và cung cấp thông tin tuân theo các điều khoản hướng dẫn thi hành trong hợp đồng.


Tài khoản thành viên, mật khẩu và sự bảo mật

Sau khi hoàn tất việc đăng ký tài khoản để sử dụng các dịch vụ do Sanotc cung cấp, đối tượng sử dụng sẽ được nhận một tài khoản và mật khẩu và có trách nhiệm tự quản lý tài khoản và bảo vệ mật khẩu của mình. Đối tượng sử dụng hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các hoạt động thông qua việc sử dụng tài khoản và mật khẩu.
Hãy thông báo ngay cho Sanotc khi mật khẩu bị tiết lộ ngoài ý muốn hoặc phát hiện ra việc sử dụng trái phép tài khoản cũng như mật khẩu của mình. Sanotc không chịu trách nhiệm đối với các thiệt hại phát sinh từ việc không tuân thủ các yêu cầu bảo mật.


Hành vi ứng xử của thành viên

1. Trách nhiệm về nội dung thông tin.

Mọi đối tượng tham gia sử dụng các dịch vụ do Sanotc cung cấp đều phải hiểu rằng toàn bộ các thông tin đăng tải công khai trên Sanotc bao gồm thông tin mua bán cổ phiếu, thông tin công bố từ doanh nghiệp, thông tin xác thực mua bán từ các công ty chứng khoán, các thông tin được đăng tải trên trang Tin tức, các thông tin thể hiện trong bài viết trên Diễn đàn, các thông tin khác dưới mọi định dạng dữ liệu… Đều do đối tượng tạo ra hoặc đăng tải công khai các thông tin đó trên Sanotc chịu trách nhiệm về mặt nội dung cũng như tính hợp pháp của các thông tin đó.
Chúng tôi không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào nếu thông tin được các đối tượng sử dụng đăng tải thông qua các dịch vụ của Sanotc có thể gây khó chịu, không nghiêm túc hoặc bị phản đối. Mọi thiệt hại có thể phát sinh từ việc các đối tượng sử dụng dịch vụ đăng tải thông tin trên các website thuộc sở hữu của Sanotc đều do chủ thể của hành động đăng tải hoặc người tạo ra thông tin đó chịu trách nhiệm.

2. Kiểm duyệt, sàng lọc và xử lý thông tin.

Chúng tôi có thể kiểm duyệt hoặc không kiểm duyệt thông tin do các đối tượng sử dụng dịch vụ đăng tải lên hệ thống website của Sanotc. Tuy nhiên, chúng tôi hoặc những người được chúng tôi uỷ quyền, có quyền loại bỏ bất kỳ thông tin nào khỏi hệ thống website thuộc sở hữu và quản lý của Sanotc mà theo quan điểm riêng của chúng tôi là đã vi phạm Bản quy định và thoả thuận sử dụng dịch vụ này mà không phải chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào đối với các thiệt hại và tổn thất phát sinh từ việc loại bỏ đó.
Chúng tôi có thể kiểm tra, lưu giữ và cung cấp một cách hợp lý thông tin về tài khoản cũng như các thông tin mà người sử dụng đăng tải trên hệ thống website của Sanotc cho các cơ quan hữu trách để:

 1. ▪ Tuân thủ yêu cầu của các cơ quan bảo vệ pháp luật và phù hợp với các quy định của hệ thống pháp luật tại Việt Nam.
 2. ▪ Giải quyết các tranh chấp quyền lợi, các vấn đề vi phạm bản quyền.
 3. ▪ Bảo vệ lợi ích của cộng đồng và các đối tượng sử dụng dịch vụ của Sanotc.
 4. ▪ Giải quyết các khiếu nại và phản hồi liên quan đến dịch vụ khách hàng hoặc tài khoản, thông tin của người sử dụng.

3. Cam kết về hành vi ứng xử và nội dung thông tin

Mọi đối tượng sử dụng dịch vụ của Sanotc đều phải cam kết không lợi dụng các dịch vụ hoặc các công cụ, tiện ích mà Sanotc cung cấp để:

 1. Vi phạm các điều luật, đạo luật, sắc lệnh, quy chế, nội quy hoặc quy tắc, bao gồm, nhưng không giới hạn đối với, các quy định, quy tắc, thông báo, chỉ thị hoặc hướng dẫn của bất kỳ cơ quan chức năng, cơ quan của chính phủ hoặc trung tâm giao dịch chứng khoán quốc gia hoặc các trung tâm giao dịch chứng khoán khác.
 2. Đăng tải hoặc phát tán bằng bất kỳ phương thức và dưới bất kỳ hình thức nào khác các thông tin được coi là bất hợp pháp, nguy hại, đe dọa, lạm dụng, sách nhiễu, có hại, phỉ báng, khiếm nhã, tục tĩu, khiêu dâm, bôi nhọ, xâm phạm sự riêng tư của những người khác, lật đổ, hận thù, hoặc phân biệt chủng tộc, dân tộc hoặc gây khó chịu hoặc trái với lợi ích công cộng, trật tự công cộng hoặc sự bình ổn quốc gia trong tất cả các phạm vi pháp lý có liên quan.
 3. Gây tổn hại cho trẻ vị thành niên dưới bất kỳ hình thức nào.
 4. Mạo nhận tư cách của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào bao gồm tư cách pháp nhân của Sanotc cũng như cá nhân cán bộ, nhân viên của Sanotc.
 5. Tuyên truyền sai sự thật hoặc xuyên tạc, bôi nhọ tư cách của mọi cá nhân hoặc tổ chức dưới mọi hình thức.
 6. Đăng tải, phát tán các thông tin mà bản thân đối tượng đăng tải không có quyền được tiết lộ hoặc phát tán được chi phối bởi bất kỳ luật lệ hoặc quy định nào có hiệu lực trên phạm vi lãnh thổ Việt nam hoặc theo các điều ước và thông lệ quốc tế mà chính phủ Việt nam thừa nhận.
 7. Spam dưới mọi hình thức được quy định cụ thể nhưng không hạn chế trong các Quy định về Spam của Sanotc.

Phát tán các loại Virus máy tính và sao chép bất hợp pháp các phần mềm được bảo vệ bản quyền.


Thông tin đăng tải thông qua các dịch vụ, tiện ích do Sanotc cung cấp

- Trừ những trường hợp đặc biệt được quy định cụ thể trong các bản hợp đồng hoặc thoả thuận song phương được ký kết giữa Sanotc và các đối tượng sử dụng các dịch vụ đặc biệt của Sanotc, tất cả các thông tin được đăng tải và phát hành công khai trên hệ thống website của Sanotc được coi là tài sản thuộc quyền sở hữu và quản lý của Sanotc mà không cần phải tính toán đến yếu tố đối tượng đăng tải còn tiếp tục duy trì hay đã chấm dứt việc sử dụng dịch vụ do Sanotc cung cấp.
- Việc sử dụng hoặc phát hành lại những thông tin đã được phát hành công khai trên hệ thống website của Sanotc một cách có hệ thống đều phải nhận được sự chấp thuận của Sanotc bằng văn bản. Mọi sự vi phạm có thể dẫn đến việc Sanotc khởi kiện đối tượng vi phạm ra toà dân sự theo luật Sở hữu trí tuệ.


Đóng góp, xây dựng Sanotc

Bằng việc gửi ý kiến, đề nghị, tài liệu, hoặc đề xuất cho Sanotc dưới mọi hình thức (gọi tắt là “Đóng góp”) đồng nghĩa với việc người cung cấp xác nhận rằng các Đóng góp trên là dựa trên thiện chí và hoàn toàn vô vụ lợi và:
1. Đóng góp của bạn không chứa thông tin bí mật hoặc độc quyền.
2. Sanotc không có nghĩa vụ giữ bí mật liên quan đến các Đóng góp.
3. Sanotc giữ quyền quyết định có sử dụng hoặc công bố các Đóng góp hoặc không.
Sanotc có quyền căn cứ trên những Đóng góp để sửa đổi, phát triển và hoàn thiện thành sản phẩm mang đặc trựng riêng của Sanotc mà không phải xin phép


Bồi thường

Mọi hành vi cố tình hoặc vô tình gây hại cho Sanotc cũng như các nhân viên, đối tác của Sanotc hoặc bất kỳ bên thứ 3 nào của đều phải được bồi thường theo những quy định của hệ thống pháp luật hiện hành tại Việt Nam


Không bán lại hoặc phát tán dịch vụ

Bạn đồng ý không sao chụp, phát hành, bán, bán lại hoặc lợi dụng vì các mục đích thương mại, bất kỳ một phần hoặc toàn bộ Dịch vụ mà Sanotc cung cấp cho bạn nếu không nhận được sự chấp thuận của Sanotc


Giới hạn việc sử dụng dịch vụ

Ngoài các dịch vụ đặc biệt do Sanotc cung cấp cần phải tuân theo các quy điều khoản thoả thuận song phương thì Sanotc có thể tạo ra các giới hạn chung liên quan tới việc sử dụng Dịch Vụ, ví dụ như: số ngày tối đa hiển thị hoặc lưu giữ các nội dung thông tin được đăng tải thông qua các dịch vụ của Sanotc, kích thước tối đa của một tệp thông tin mà hệ thống có thể đáp ứng việc đăng tải trong từng dịch vụ cụ thể, số lần tối đa mà bạn có thể truy cập để sử dung Dịch vụ trong một khoảng thời gian nhất định. Sanotc cũng có quyền xóa các tài khoản không sử dụng trong một khoảng thời gian dài


Sửa đổi đối với dịch vụ

Ngoài những dịch vụ đặc biệt được Sanotc cung cấp cho đối tượng sử dụng theo các hợp đồng hoặc thoả thuận song phương, Sanotc có quyền sửa đổi, tạm ngừng, loại bỏ một phần hoặc toàn bộ Dịch Vụ. Việc này có thể áp dụng chung đối với một hoặc tất cả các đối tượng sử dụng và có thể có hoặc không có thông báo. Trong nhưng trường hợp như vậy, Sanotc không có nghĩa vụ dưới bất kỳ hình thức nào đối với người sử dụng hoặc bất kỳ bên thứ ba nào về việc điều chỉnh các Dịch vụ như mô tả ở trên.


Thông báo

Sanotc có thể thông báo các thay đổi về dịch vụ, cũng như những thay đổi của bản Quy định và các điều kiện sử dung dịch vụ thông qua thư điện tử, mà người sử dụng khai báo khi đăng ký tài khoản hoặc thông báo trực tiếp trên dịch vụ. Nội dung thông báo có thể được đăng tải thông qua các liên kết, kèm thông báo và thông tin trong đó được coi là nội dung đầy đủ của thông báo thay đổi.


Thông tin về thương hiệu và quyền sở hữu

Công ty cổ phần OTC Việt Nam có tên giao dịch là Sanotc sở hữu, quản lý, vận hành và phát triển hệ thống website với các tên miền sanotc.com; sanotc.com.vn và các tên miền con trực thuộc như Forum.sanotc.com; News.sanotc.com; . Hệ thống website của Sanotc hoạt động theo giấy phép Số GP: 190/GP-BC do Bộ VH-TT nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cấp ngày 15/05/2007.
Tất cả các dịch vụ, tiện ích được Sanotc cung cấp thông qua hệ thống website của Sanotc dựa trên nền tảng hệ thống phần mềm thuộc sở hữu của Sanotc và được bảo vệ bởi Luật sở hữu trí tuệ và các điều luật hiện hành khác. Không được phép phát hiện, sửa đổi, phát tán hoặc lợi dụng mã nguồn phần mềm này dưới mọi hình thức và với bất kỳ mục đích nào đối với tất cả các phiên bản phần mềm thuộc sở hữu của Sanotc.
Chỉ được phép sử dụng các thông tin do Sanotc cung cấp thông qua các dịch vụ bằng cách truy cập qua các giao diện mà Sanotc xây dựng.
Tên giao dịch, logo, các tên miền thể hiện thương hiệu riêng của Sanotc. Việc dụng thương hiệu của Sanotc với bất kỳ mục đích gì và dưới bất kỳ hình thức nào đều được coi là bất hợp pháp nếu không nhận được sự chấp thuận của Sanotc.
Mọi hành vi và biểu hiện vi phạm có thể dẫn tới việc Sanotc khởi kiện đối tượng vi phạm căn cứ trên các quy định của hệ thống pháp luật hiện hành.


Thông tin mã:
quang cao