Dịch vụ báo cáo thường niên

• Báo cáo thường niên là tài liệu quan trọng, ghi chép lại lịch sử phát triển của doanh nghiệp mà khó bài báo hay tài liệu phân tích nào phản ánh đầy đủ được.

Trước nhiều biến động trên thị trường trong vài năm trở lại đây, cổ đông lớn và doanh nghiệp có mối quan hệ chặt chẽ hơn. Doanh nghiệp coi trọng hơn vai trò của cổ đông lớn và tạo cơ hội để họ tiếp cận thông tin thuận lợi hơn và Báo cáo thường niên là một kênh tham khảo quan trọng.

Báo cáo thường niên không chỉ là trình bày các con số, đây chính là công cụ hiệu quả trong quan hệ của doanh nghiệp đối với nhà đầu tư.

• Không phải ai cũng hiểu rõ về công ty bạn, vì vậy báo cáo thường niên phải giới thiệu về sứ mệnh của công ty định hướng cho mọi hoạt động của công ty, những giá trị cốt lõi mà công ty theo đuổi.

• Mỗi báo cáo thường có một chủ đề và việc sáng tạo, thiết kế báo cáo được chú trọng đến từng hình ảnh, con chữ, nhằm thể hiện một thông điệp nhất quán, xuyên suốt trong toàn bộ cuốn báo cáo.

• Báo cáo thường niên có nội dung tốt, đầy đủ, súc tích và dễ đọc đồng thời trình bày rõ ràng về kết quả kinh doanh, lợi nhuận của công ty. Tuy nhiên, một báo cáo thường niên có chất lượng phải giúp cho những con số vốn đã “đẹp” được đẹp hơn hoặc những con số vốn “xấu”, đỡ xấu hơn.

Mô hình triển khai

Sanotc giúp thiết kế Báo cáo thường niên chuyên nghiệp với dịch vụ trọn gói từ: tư vấn, biên tập nội dung, chụp hình và in ẩn báo cáo thường niên. Công việc bao gồm:

• Sanotc xây dựng khung nội dung thông tin BCTN

• Khách hàng gửi thông tin cơ bản, cần thiết cho Sanotc

• Sanotc tổng hợp tài liệu, thông tin của doanh nghiệp đồng thời tư vấn cho doanh nghiệp về mặt ý tưởng, yêu cầu đối chiếu, bổ sung các thông tin còn thiếu lên demo BCTN gửi cho khách hàng

• Sanotc bố trí buổi chụp hình (quá trình này tiến hành song song với việc đối chiếu, chỉnh sửa nội dung.

• Trong bất cứ cuốn báo cáo nào, cũng có những phần cứng theo yêu cầu của quy định pháp lý như tổng quan, những sự kiện tiêu biểu, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi… Những nội dung này ít được quan tâm do ít có sự khác biệt. Nội dung được đọc nhiều nhất là phần nhận diện rủi ro và các biện pháp khắc phục, phân tích sức khỏe tài chính của doanh nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, Sanotc sẽ giúp doanh nghiệp có những phân tích xác đáng, giúp nhà đầu tư có cái nhìn đúng đắn.


Thông tin mã:
quang cao